Trang chủ / TIN TỨC / HOẠT ĐỘNG CÔNG TY / GẠCH TUYNEN BÌNH ĐỊNH – TIÊN PHONG KHAI PHÁ TIỀM NĂNG THỊ TRƯỜNG GẠCH KHÔNG NUNG

GẠCH TUYNEN BÌNH ĐỊNH – TIÊN PHONG KHAI PHÁ TIỀM NĂNG THỊ TRƯỜNG GẠCH KHÔNG NUNG

Công ty CP Gạch Tuynen Bình Định được thành lập năm 1978 và chính thức cổ phần hóa  năm 2001. Những năm qua, tập thể người lao động Công ty luôn hăng hái thi đua lao động, phát huy sáng tạo, cải tiến kỹ thuật,  đẩy mạnh ứng dụng những tiến bộ KH&CN tiên tiến và hiện đại vào sản xuất, đầu tư mở rộng quy mô,  từ đó nâng cao năng suất, chất lượng cũng như hàm lượng trí tuệ trong từng sản phẩm gạch không nung; góp phần khẳng định uy tín thương hiệu gạch Tuynen Bình Định trên thị trường gạch Việt.

Gạch không nung là một loại gạch mà sau nguyên công định hình thì tự đóng rắn đạt các chỉ số về cơ học như cường độ nén, uốn, độ hút nước… . Mặc dù không cần phải sử dụng nhiệt để nung song viên gạch không nung vẫn cứng gấp 2 lần so với viên gạch nung, các chỉ tiêu về kỹ thuật, an toàn vật liệu đều đạt và vượt TCVN. Trong khi đó giá thành mỗi viên gạch không nung lại rẻ hơn nhiều so với viên gạch nung thủ công. Qua đó có thể thấy sản xuất gạch không nung đem lại những hiệu quả KT – XH vượt trội hơn hẳn so với gạch đất nung truyền thống.

Nhận thấy những lợi ích kinh tế to lớn mà gạch không nung mang lại cho cả bản thân doanh nghiệp lẫn người tiêu dùng, đồng thời cũng để hưởng ứng chủ trương chuyển từ sản xuất gạch nung sang gạch không nung của UBND tỉnh Bình Định (theo Chương trình phát triển vật liệu xây không nung đến năm 2020 của Chính phủ), Gạch Tuynen Bình Định đã quyết định trở thành đơn vị tiên phong đầu tư sản xuất gạch không nung trên toàn tỉnh. Theo đó năm 2013 Công ty đã triển khai dự án Nhà máy gạch không nung (tổng vốn đầu tư 110 tỉ đồng), đầu tư dây chuyền thiết bị đồng bộ, công nghệ mới, tiết kiệm nhiên liệu, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về chất lượng lẫn đảm bảo môi trường. Song song với việc sản xuất và cung ứng gạch nung Tuy Nen, hiện Nhà máy cho ra thị trường 2 dòng sản phẩm mới là gạch không nung xi măng cốt liệu (công suất 10 triệu viên/năm) và gạch không nung bê tông nhẹ – AAC (công suất 100.000 m3/năm).  Ngoài ra Gạch Tuynen Bình Định còn chủ động áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001-2008 ở tất cả các khâu sản xuất; tăng cường ứng dụng các sáng kiến cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất; bảo đảm giảm thiểu các chi phí không cần thiết, hạ giá thành sản phẩm vì quyền lợi của người tiêu dùng.

Liên tục sáng tạo và đổi mới công nghệ, đầu năm 2016, dòng sản phẩm gạch không nung thương hiệu BITCO – GKN của Gạch Tuynen Bình Định đã chính thức có mặt trên thị trường, đáp ứng đầy đủ các tiêu chí “công nghiệp xanh”: không sử dụng đất sét ruộng mà dùng xi măng và mạt đá, nhờ đó giảm mức tiêu tốn năng lượng đến 70 – 80% so với sản xuất sạch đất sét nung; khi sản xuất không đốt than củi, không thải khí CO2, SO2 nên không gây ô nhiễm môi trường. Ngoài ra sản phẩm còn có ưu điểm giúp tiết giảm được chi phí đầu tư, chi phí nhân công vì viên gạch nhẹ, thao tác nhanh; giảm chi phí hoàn thiện bề mặt do kích thước chính xác; tính cách nhiệt mát về mùa hè, ấm vào mùa đông nên giúp giảm chi phí máy lạnh đáng kể; độ bền cao dẫn đến chi phí bảo trì bảo dưỡng công trình thấp.

Tích hợp nhiều đặc tính và ưu điểm vượt trội, lại có giá bán cực kỳ  cạnh tranh so với các loại vật liệu hiện có trên thị trường nên gạch không nung BITCO – GKN đã nhanh chóng chinh phục được niềm tin của người tiêu dùng; được các chủ đầu tư, các đơn vị tư vấn xây dựng, các nhà thầu thi công tin tưởng sử dụng cho công trình của mình. Không chỉ hiện diện tại hầu hết các công trình lớn của Bình Định, góp phần tôn dáng và làm nên chất lượng đích thực cho mỗi công trình; gạch không nung thương hiệu BITCO – GKN còn vươn ra chinh phục các thị trường xây dựng lân cận như Gia Lai, Kon Tum, Phú Yên …

Theo chia sẻ của ông Lê Huy Hoàng – Giám đốc Công ty CP Gạch Tuynen Bình Định, Quyết định số 48/2013/QĐ-UBND ngày 25/12/2013 và Chỉ thị 02/2014/CT-UBND ngày 17/12/2014  của UBND tỉnh Bình Định đã quy định kể từ ngày 1/01/2015 tại thành Tp.Quy Nhơn phải sử dụng 100% VLXKN; tại các khu vực còn lại phải sử dụng tối thiểu 50% VLXKN trong năm 2015, sau năm 2015 phải sử dụng 100% VLXKN. Tuy nhiên, đến nay hoạt động sản xuất gạch không nung trên địa bàn tỉnh Bình Định vẫn còn vấp phải không ít thách thức, nhất là ở khâu tiêu thụ. Một phần do thói quen từ trước, một phần do chưa biết nhiều tới những ưu điểm của gạch không nung nên hầu hết người tiêu dùng vẫn sử dụng gạch đất nung truyền thống cho các công trình xây dựng. Trong khi đó những cơ sở sản xuất gạch không nung hiện có trên địa bàn khá “mỏng”, quy mô nhỏ lẻ, sản phẩm chưa đáp ứng hiệu quả nhu cầu của người dân. tiêu dùng “Để khắc phục những bất cập này, mở lối đi mới cho vật liệu gạch không nung phát triển, bên cạnh sự tâm huyết, nỗ lực của các đơn vị tiên phong trong sản xuất gạch không nung trên địa bàn, rất cần sự quan tâm tạo điều kiện của Tỉnh ủy, UBND tỉnh thông qua những cơ chế, chính sách cụ thể cũng như sự phối hợp đồng bộ của các cấp, ngành trong tỉnh” – ông Hoàng nhấn mạnh.

Về phía Gạch Tuynen Bình Định, ông Hoàng cho biết trong thời gian tới đơn vị vẫn dành ưu tiên hàng đầu cho việc đầu tư sản xuất gạch không nung nhằm bảo vệ môi trường, tiết kiệm nhiên liệu, nâng cao chất lượng và năng lực cạnh tranh của sản phẩm theo tiêu chuẩn công nghiệp xanh; phấn đấu trở thành trung tâm sản xuất và cung ứng vật liệu không nung lớn của tỉnh Bình Định.

Giới thiệu admin

Check Also

Thông báo tìm đơn vị cung cấp dịch vụ xây dựng bộ nhận dạng thương hiệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *