Trang chủ / TIN TỨC / HOẠT ĐỘNG CÔNG TY / BITCO – Tiên phong và đột phá trong sản xuất vật liệu xanh

BITCO – Tiên phong và đột phá trong sản xuất vật liệu xanh

Năm 2018 này đánh dấu cột mốc quan trọng của Công ty CP Gạch Tuynen Bình Định (BITCO) khi vừa tròn tuổi 40 (1978 – 2018). Chặng đường 40 năm dựng xây và phát triển, tập thể người lao Công ty đã tích cực nghiên cứu, đẩy mạnh cải tiến và ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất để mang đến cho thị trường những sản phẩm chất lượng nhất, góp phần làm toả sáng hơn thương hiệu gạch Tuynen Bình Định trên thị trường.
Hiện nay BITCO đã trở thành doanh nghiệp sản xuất gạch không nung chiếm thị phần lớn tại Việt Nam. Trao đổi với chúng tôi, Giám đốc Lê Huy Hoàng cho biết trong suốt 40 năm qua, ngay cả trong những thời điểm khó khăn của nền kinh tế trải qua, sản lượng của BITCO vẫn tăng trưởng mạnh qua các năm. Bí quyết của đơn vị chính là không ngừng đầu tư nghiên cứu công nghệ mới và ứng dụng thành công vào sản xuất nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm.
Ngay từ năm 1996, khi tỉnh phát động chuyển đổi công nghệ mới, tạo đột phá trong sản xuất công nghiệp thì BITCO là 1 trong 3 đơn vị đi tiên phong đầu tư công nghệ mới. Từ một lò gạch sản xuất thủ công, Công ty đổi mới dây chuyền thiết bị sản xuất gạch nung theo công nghệ châu Âu với công suất thiết kế 20 triệu viên, sau đó tiếp tục đầu tư chiều sâu và mở rộng nhà máy nâng công suất lên 30 triệu viên/năm nhưng năng lực thực tế sản xuất lên đến 50 triệu viên/năm. Liên tục sáng tạo và đổi mới công nghệ, sản phẩm của BITCO được nhiều chủ đầu tư tin tưởng lựa chọn cho các công trình xây dựng, đặc biệt là các công trình cao cấp; tự tin khẳng định vị thế thương hiệu là nhà đầu tư sản xuất và cung ứng vật liệu xây dựng lớn tại thị trường khu vực miền Trung – Tây Nguyên.
Năm 2013, hưởng ứng chủ trương của UBND tỉnh Bình Định chấm dứt hoạt động sản xuất gạch, ngói đất sét nung và chuyển sang sản xuất gạch không nung theo Quyết định số 567/QĐ-TTG của Thủ tướng Chính phủ, BITCO mạnh dạn đầu tư xây dựng Nhà máy gạch bê tông nhẹ với hệ thống dây chuyền thiết bị đồng bộ, hiện đại, sử dụng công nghệ mới, tiết kiệm nhiên liệu, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về chất lượng sản phẩm lẫn đảm bảo môi trường. Đến nay dòng sản phẩm gạch không nung xi măng cốt liệu mang thương hiệu B – GKN (sản phẩm mới giai đoạn 1 của Dự án Nhà máy gạch bê tông nhẹ) đã có chỗ đứng trên thị trường, có mặt ở hầu hết các công trình xây dựng cơ bản trên tất cả địa bàn của tỉnh Bình định. Gạch không nung B – GKN đáp ứng đầy đủ các tiêu chí công nghiệp xanh, sản xuất không gây ô nhiễm môi trường nên khi ra thị trường đã tạo nên cuộc cách mạng mới về vật liệu xây dựng thân thiện với môi trường, được khách hàng và thị trường nồng nhiệt đón nhận. Không chỉ phù hợp với xu thế xây dựng công trình xanh của thị trường bất động sản trong nước, gạch không nung B – GKN còn giúp tận dụng nguồn nguyên liệu, tiết kiệm nhiều nguồn lực, đem lại lợi ích kinh tế cho chủ đầu tư và khách hàng; đồng thời góp phần bảo vệ môi trường sáng – xanh – sạch – đẹp
Cùng với sản phẩm gạch không nung xi măng cốt liệu B – GKN, Kỹ sư Lê Huy Hoàng cho biết trong năm 2018 này BITCO cũng sẽ kết thúc đầu tư dự án Nhà máy gạch bê tông nhẹ (giai đoạn 2) và bắt đầu cung ứng cho thị trường sản phẩm gạch bê tông nhẹ khí chưng áp (AAC) mang thương hiệu B – AAC. Hy vọng 2 sản phẩm chủ lực này sẽ được người tiêu dùng nồng nhiệt đón nhận, qua đó tạo sự đột phá về doanh thu cũng như nâng tầm vị thế thương hiệu, đưa BITCO đến gần hơn với mục tiêu trở thành trung tâm sản xuất và cung ứng gạch không nung của tỉnh Bình Định. Bên cạnh đó phát huy vai trò doanh nghiệp đi tiên phong trong ứng dụng khoa học kỹ thuật, ứng dụng công nghệ mới vào sản xuất, trong tương lai BITCO sẽ tiếp tục đầu tư phát triển thêm các dòng sản phẩm vật liệu xây dựng thân thiện với môi trường theo tiêu chuẩn công nghiệp xanh phù hợp xu thế chung của thế giới, góp phần bảo vệ môi trường sống hiệu quả, nhất là tại các đô thị lớn.

Hoàng Lâm

Giới thiệu admin

Check Also

CÔNG TÁC XÂY DỰNG ĐẢNG Ở CHI BỘ CÔNG TY CỔ PHẦN GẠCH TUY NEN BÌNH ĐỊNH

Luôn chủ động bám sát nhiệm vụ trọng tâm của đơn vị, tích cực cùng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *